LATEST ARTICLES

วิธีการนับวันไข่ตก พร้อมโปรแกรมแนะนำ สำหรับตรวจเช็คอย่างแม่นยำ

เมื่อการตั้งครรภ์ไม่ได้ง่ายสำหรับผู้หญิงทุกคน อาจจะด้วยปัจจัยหลายอย่างเช่นอายุที่มากขึ้น การงานที่ส่งผลให้เกิดความเครียด การมีเซ็กซ์ที่ไม่ได้อยู่ในช่วงวันไข่ตก สิ่งที่จะช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์การตั้งครรภ์ให้สูงขึ้นคือ การรู้ล่วงหน้าถึงวันตกไข่เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำภารกิจให้ถูกเวลานั่นเอง การนับวันไข่ตก ปกติแล้วการนับวันไข่ตกจะแม่นยำที่สุดกับ คนที่มีประจำเดือนมาค่อนข้างปกติ ซึ่งการตกไข่จะมาล่วงหน้าก่อนรอบเดือนประมาณ 2 สัปดาห์ หรือ 14 วัน ตัวอย่างเช่น คุณมีระยะห่างรอบเดือนนับจากวันที่มีประจำเดือนวันแรกของแต่ละเดือนนับระยะห่างได้ 30 วัน เท่ากับว่าต้องนำเอา 30-14 จะเท่ากับ 16 คือตัวเลขบอกวันตกไข่ในรอบเดือน ดังนั้นหากคุณมีประจำเดือนวันแรกวันที่ 5...

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ที่จะทำให้สาวๆผมยาวสลวย

โลกของเรานี้ก็แปลกนะคะเพื่อนๆว่ามั้ย คนขาวก็อยากผิวคล้ำ คนผิวคล้ำก็อยากขาว คนอ้วนก็อยากหุ่นดี คนผอมก็อยากที่จะมีน้ำมีนวลมากขึ้น เอาเป็นว่าอะไรที่ดี ทำแต่พอสบายใจก็พอเนอะ วันนี้อีก 1 เรื่องที่สาวๆหลายคนอยากมีนั่นคือการมีผมที่ยาวสลวย ยิ่งถ้าผมสั้นอยู่ด้วยหล่ะก็เห็นคนผมยาว ก็อยากที่จะแปลงกายเป็นสาวผมยาวกันซะเดี๋ยวนั้น วันนี้ทาง Chillver มีเทคนิคดีๆมาช่วยให้สาวๆได้ผมยาวแบบเร่งด่วนทันใจมาฝากกัน สระผมเร่งผมยาว เคล็ดลับง่ายๆ นี้เพียงเลือกใช้แชมพูสูตรเร่งผมยาว หรือแชมพูที่มีส่วนผสมของวิตามินที่จำเป็นต่อเส้นผมหรือหนังศรีษะ หากไม่มีก็เลือกใช้แชมพูที่ตัวเองรู้สึกว่าดีกับตัวเองนั่นแหละ เทคนิคอยู่ที่ระหว่างสระผมให้ใช้นิ้วมือนวดคลึงเบาๆ บริเวณหนังศรีษะด้วยจะช่วยกระตุ้นให้รากผมทำงานได้ดีขึ้น หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ หากอยากผมยาวเร็ว แบบไม่มีสารเคมี ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่แนะนำให้สาวๆเลือกใช้ แต่วิธีนี้อาจเสียเวลการเตรียม...

รวมพฤติกรรมของคนไทย ที่ต้องกล่าว วลีเด็ดโน๊ต อุดม “ไทยแลนด์ โอนลี”

วันชิลๆวันนี้ ทาง chillver ขอนำเสนอภาพ พฤติกรรมคนไทย ที่ต้องยกวลีฮิตของพี่โน๊ตอุดม ว่า "ไทยแล้นด์ โอนลี" ลองไปดูกันเลยว่าเพื่อนๆเห็นแล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้างกับภาพพวกนี้  

ภาพเหลือเชื่อ พังพอนน้อย เกาะหลังนกหัวขวาน อย่างกับหลุดมาจากนิทาน

ภาพนี้ถูกถ่ายขึ้นโดย Le-May ช่างถ่ายภาพอดิเรก เป็นภาพที่ทุกคนเห็นครั้งแรกคงคิดว่าเป็นมิตรภาพระหว่างสัตว์ ที่เจ้า weasel หรือพังพอน ขี่หลังนกเพื่อนซี้ เพื่อผจญภัยยังกับในมหากาพย์อนิเมชันจาก walt disney แต่ความเป็นจริงช่างโหดร้ายนั่นคือ ภาพนี้เป็นการดิ้นรนต่อสู้ ยื้อชีวิตของนกหัวขวาน จากเจ้า พังพอน ที่กำลังจะสังหารมัน โดย Le-May กล่าวว่า เค้าและภรรยาเข้าไปเดินเล่นใน Country Park กรุงลอนดอนด้วยความหวังที่ว่าจะได้เห็นนกหัวขวานเขียวเป็นครั้งแรก แต่สิ่งที่พบกับเป็นภาพที่...

อาหาร 10 อย่างที่ไม่ควรแช่ในตู้เย็น

ด้วยความเคยชินหลังจากที่เราซื้อของมา ไม่ว่าจะเป็นของสด หรืออาหารสำเร็จรูปเรามักจะแช่เย็นเสมอ เพื่อจะให้มันอยู่กับเราได้นานๆ แต่เราไม่เคยรู้เลยว่าอาหารบางอย่างมันแช่เย็นไม่ได้นะ!! ลองมาดูกันสิว่าของกิน 10 อย่างนั้นมีอะไรกันบ้าง 1.แตงโม  ของโปรดของใครหลายๆ คน หากแช่เย็นไว้นานๆ จะทำให้สูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระ หืมมม!! ไม่เย็นแล้วจะอร่อยมั้ยนี่ 2.มะเขื่อเทศ ความเย็นจะทำให้รสชาติเปลี่ยนไปจากเดิม และหมองคล้ำ 3.ใบโหระพา-กระเพรา  แช่แปปเดียวเหี่ยว เนื่องจากคายน้ำ แถมยังอมกลิ่นเหม็นๆอีกด้วย อี๋ๆ 4.มันฝรั่ง ความเย็นจะทำให้รสชาติ และสีเปลี่ยนไป 5.หอมหัวใหญ่ เกิดเชื้อเราแถมแตกหน่อออกรากกันเลยทีเดียว 6.กระเทียม เก็บไว้ในถุงตาข่ายเดิมดีแล้ว แช่ไม่กี่วันรากงอก หรืออาจขึ้นราได้ 7.ขนมปัง ขนมปังเมื่อแช่จะทำให้แข็งอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ไม่อร่อยเลย 8.เมล็ดกาแฟ กาแฟผง กาแฟอร่อยๆ จะถูกกลบด้วยกลิ่นต่างๆที่มันดูดซึมเข้ามา...
video

แฟนสาวแสบ แกล้งแฟนว่าขุดทองกับสาวสอง

หนุ่มเมาไม่ได้สติ ตื่นมาพบว่าแฟนสาวไม่อยู่ห้อง แต่ตัวเองนอนอยู่บนเตียงกับสาวสอง พร้อมถุงยางใช้แล้ว 2 ชิ้นมาดูว่าเค้าจะมีอาการอย่างไร นึกว่าได้ขุดทองแล้วจริงๆ

ภาพเหตุการณ์ ที่จะเผลอให้คุณหลุดอุทานออกมา

หลายต่อหลายครั้งที่เราดำเนินชีวิตอย่างราบเรียบ มักจะมีเหตุการณ์หรือสถานการณ์บางอย่างเกิดขึ้นให้เป็นสีสัน จนเกิดอาการณ์ อุทานออกมาอย่างลืมตัว ถ้าคุณเจอเหตุการณ์อย่างนี้คุณจะหลุดสบดว่างัย เชื่อว่าสาวๆหลายคนอาจหลุดว่า "ว้าย ... แหก" หรือ "แม่..." ช่วยด้วย ตัดอยู่ดีๆ ด้ามหักซะงั้น นอนเล่นโทรศัพท์ อันตรายกว่าที่คิด ดีนะไม่ใช่ Ipad พอดีว่าชอบกินเผ็ดอ่ะนะ...อะจึ๋ย! เมื่อคุณกำลังจะฉีดยาฆ่าแมลง บอกแล้วผมแม่นห่วง.. หักอย่างงี้ แล้วจะสตาร์ทได้ไง บอกแล้วไง ว่าเราไม่ชอบชุดยาวๆ อิอิ ใครขโมยหน้าพิซซ่าฉันไป วันแรกที่ได้คู่ใหม่....เจิมซะเยิ้มเลย อืมของแท้...ขาดซะอย่างงั้น ขอขอบคุณเนื้อหา Smosh
video

เรามาดูกันว่าทำไมอย่ากินโค๊ก กับนม เห็นแล้วสยอง

คลิปวีดีโอนี้ เป็นการทดสอบการนำเอานม มาเทใส่ในขวดโค๊กแล้วปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 15 นาที มาดูผลการทดสอบกันว่าเป็นอย่างไร